Phạt đền trong bóng đá – Kiến thức cơ bản cho tất cả người hâm mộ

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Bóng đá hiện là môn thể thao được xem nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Cơ sở người hâm mộ của nó đã tăng đều đặn trong nhiều thập kỷ nay và giải vô địch Liên đoàn Bóng đá Quốc gia, Superbowl, là chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trong năm. Tuy nhiên, thật đáng ngạc nhiên là có bao nhiêu người hâm mộ không biết gì hơn những quy tắc cơ bản nhất của Bóng đá. Có vô số các hình phạt có thể xảy ra trong trò chơi, nhưng một số hình phạt phổ biến hơn nhiều và do đó, tất cả người hâm mộ cần phải lưu ý. Dưới đây là một số điểm phổ biến nhất cùng với mô tả của chúng và tại sao chúng lại có ý nghĩa quan trọng.

Không thật thà

Bắt đầu sai là hình phạt phổ biến nhất trong cả la liga top scorer Bóng đá Đại học và Chuyên nghiệp. Xuất phát sai xảy ra khi một cầu thủ tấn công di chuyển trước cú búng tay và sau khi chiếm một vị trí đã định. Số lượng chuyển động cần thiết để kích hoạt một quả phạt ban đầu sai có thể nhỏ tới vài cm, tuy nhiên, những người dẫn đường tấn công được tuân theo một tiêu chuẩn cao hơn nhiều là những người thu nhận rộng vì họ có ảnh hưởng cao hơn đến hàng thủ trong việc báo hiệu bắt đầu trận đấu . Khởi đầu sai dẫn đến một quả phạt đền vì các cầu thủ phòng ngự có thể bị lừa để vượt qua ranh giới của kịch bản trước khi chớp thời cơ.

Ngoài lề

Hình phạt Ngoài biên được thực hiện khi một cầu thủ phòng ngự vượt qua ranh giới kịch bản trước khi bắt bóng. Nếu bóng bị cắt trong khi cầu thủ phòng ngự đang ở trong khu vực trung lập, hành vi phạm lỗi có thể được phát miễn phí. Nếu họ giành được thành công trong việc giành được yard, họ có thể từ chối hình phạt và giành phần thắng trong trận đấu. Nếu trận đấu bị phá vỡ hoặc một đường chuyền bị chặn, quả phạt đền ngoài biên sẽ không làm mất điểm nào và tăng thêm năm yard cho hành vi phạm lỗi. Nếu người chơi vượt qua ranh giới kịch bản tiếp xúc với người chơi đối phương, hình phạt được gọi là lấn sân.

Giữ

Giữ là hành động nắm lấy hoặc kéo một cầu thủ đối phương không phải là người mang bóng. Tổ chức các quả phạt đền thường được gọi đối với các đội hình tấn công trong khi cố gắng chặn các cầu thủ phòng thủ sắp tới.

Khẩu trang

Hình phạt khẩu trang được áp dụng đối với những người chơi nắm được phần khẩu trang trên mũ bảo hiểm của người chơi đối phương. Hình phạt này có thể được gọi là hành vi che mặt không cố ý, hoặc phạm lỗi cá nhân. Ngoại lệ của luật này là đối với cầu thủ mang bóng, người được phép dùng khẩu trang để đẩy cầu thủ đối phương ra xa.

Vượt qua can thiệp

Đây là hành vi cố ý tiếp xúc với một cầu thủ tấn công sau khi một đường chuyền phía trước đã được ném và trước khi nó được một cầu thủ khác liên lạc với mục đích ngăn cản việc nhận đường chuyền đó. Đối với các cầu thủ tấn công, việc hạn chế bắt đầu xảy ra khi bóng bắt đầu. Một ngoại lệ được thực hiện đối với các cầu thủ phòng ngự tiếp xúc với máy thu tấn công trong khi cố gắng chặn đường chuyền. Mục đích tiếp xúc là tùy theo quyết định của các quan chức.