Huấn luyện bóng chày để đánh quyền

Xem một cú sút ngắn 5 ‘8 “, 160 pound trúng một quả bom 400 foot luôn là điều đáng kinh ngạc. Chắc chắn, cầu thủ đầu tiên 6’ 4”, 235 pound có đủ sức mạnh tự nhiên để đưa bóng ra khỏi sân, nhưng làm thế nào để cầu thủ nhỏ hơn làm đi? Anh ta sở hữu thứ gì để tạo ra sức mạnh như vậy? Và làm thế nào để một số cầu thủ lớn hơn liên tục đánh từ xa, trong khi những người khác chỉ thi thoảng chạy về nhà?

Ba thành phần chính để đánh bóng chày một cách nhất quán và đạt khoảng cách là:

1. Cơ học phù hợp – bàn chân dang rộng thoải mái, đặt tay ra sau và chuyển từ tải sang xoay một cách trơn tru.
2. Phối hợp tay mắt tốt – nhìn bóng từ trong và quan sát bóng đập trúng gậy.
3. Tốc độ dơi tốt – dơi càng nhanh, bóng bay ra càng nhanh.

Mỗi một trong những thành phần này có thể được cải thiện bởi mọi cầu thủ bóng chày.

1. Cơ học thích hợp – Xem một số trận đấu lớn của giải đấu và kiểm tra các phong cách khác nhau của thế đánh bóng. Sau đó, lấy một con dơi và xem điều gì là thoải mái nhất cho bạn. Việc căng thẳng trước đĩa sẽ làm giảm thời gian phản ứng của bạn. Và khi quả bóng nhanh đến, bạn phải thư giãn và sẵn sàng tung ra cú xoay người hoàn hảo. Một khi bạn đã tìm được thế đứng ưng ý, hãy bắt đầu phát bóng, sau đó thực hiện một số đường cắt ở lồng đánh bóng và tiếp tục tinh chỉnh cơ chế của bạn. Một khi bạn đã thích thế đứng của mình, hãy nghiên cứu và tìm hiểu về cách tải lên, giữ bóng và xoay người qua sân.

2. Phối hợp tay mắt tốt – ném mềm, tức là đánh bóng vào lưới khi bị ai đó ném từ một khoảng cách ngắn, là một công cụ tốt để cải thiện khả năng phối hợp tay mắt của bạn. Yêu cầu người ném bóng ở các góc khác nhau và các vị trí khác nhau. Bắt đầu với những cú tung chậm, và sau đó tăng tốc độ.

3. Tốc độ dơi tốt – có nhiều phương pháp giúp cải thiện tốc độ dơi của bạn. Thử dùng gậy nặng hơn hoặc gậy gỗ trong khi luyện tập hoặc trong lồng. Chỉ sử dụng một tay để đánh bóng khỏi tee. Lấy một quả bóng thuốc, đưa nó ra trước mặt và xoay hai tay như khi bạn đang vung gậy. Ý tưởng là đưa tay và hông của bạn di chuyển nhanh hơn để đánh bóng với tốc độ lớn hơn.

Một khi bạn thấy tư thế đánh bóng thoải mái đó và bạn đã luyện tập bằng mắt thường, và bạn đã cải thiện được tốc độ đánh bóng của mình, hơn là thực hiện 100 lần vung vợt mỗi ngày. Nó có thể là một cú phát bóng, trong khi tung mềm, trong lồng, hoặc chỉ trong sân sau đung đưa trên không. Nhưng hãy thực hiện 100 động tác xoay người tốt mỗi ngày để cú xoay người của bạn tự nhiên như hơi thở.